8 - 3

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Trung Kiên (trang riêng)
Ngày gửi: 22h:24' 28-02-2012
Dung lượng: 639.2 KB
Số lượt tải: 1
Mô tả:
Số lượt thích: 0 người
No_avatar
Trung Kiên ra nhập trang. Mời chủ nhà ghé thăm: http://violet.vn/lekienphutho giao lưu, chia sẻ
Avatar

TVM xin chào thầy  Tuấn Cường ! Chúc chủ nhà sức khỏe và thành công!

Mời giao lưu: http://xuantoan80.violet.vn

Avatar
Thời gian: 05/03/2012 - 11:18

Hải Phòng chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan

Thời gian qua, có rất nhiều ý kiến phản ánh của người dân Hải Phòng nói riêng và các phụ huynh học sinh nói chung về tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan. Đây cũng là một trong những vấn đề bức xúc được nêu nhiều nhất tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, từng bước đáp ứng nguyện vọng của người dân thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thực hiện chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố theo hướng không được phép ép buộc học thêm dưới mọi hình thức, không dạy thêm trước chương trình, không tổ chức dạy thêm tại nhà, không thu trước tiền học thêm của học sinh cả kỳ hoặc cả năm học. Hiệu trưởng và giáo viên các trường ký cam kết thực hiện nghiêm túc quy định về việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. 

(Ảnh minh họa - Học sinh trường Trần Phú trong giờ học môn Văn)

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo và trường học thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của thành phố về dạy thêm, học thêm. Sở yêu cầu giáo viên phải ký cam kết thực hiện 8 điều bắt buộc. Trong 8 điều của bản cam kết, ngoài một số quy định cũ, có 3 điều (điều 3 điều 6 và điều 7) được cho là điểm mới, khó thực hiện đối với hầu hết giáo viên. Trong đó, điều 3 quy định không dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mình đang dạy trong nhà trường; điều 6 quy định giáo viên không tổ chức dạy thêm sau 15 giờ 30 đối với học sinh tiểu học, không dạy thêm sau 19 giờ 30 đối với học sinh THCS trở lên; điều 7 về học phí học thêm thu theo quy định của UBND thành phố được cho là gây “sốc” cho khá nhiều giáo viên. Các điều còn lại quy định về việc cấm ép buộc học sinh học thêm, giấy phép dạy thêm, điều kiện về cơ sở vật chất, số lượng học sinh trong mỗi lớp được cho là phù hợp. Theo đó, số lượng học sinh mỗi lớp học thêm ở bậc tiểu học không quá 35 học sinh/lớp; học sinh THCS và THPT không quá 45 học sinh/lớp; phòng học bảo đảm đủ bàn ghế,  ánh sáng, thoáng mát, diện tích tối thiểu 1m2/học sinh. Thời gian dạy thêm một buổi không quá 3 tiết, thời gian dạy thêm một môn học không quá 4 tiết/tuần.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ tổ chức đoàn thanh tra thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường. Các trường hợp giáo viên vi phạm quy định của thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo về dạy thêm, học thêm  sẽ xử lý nghiêm nhằm chấn chỉnh tình trạng này, từng bước lấy lại niềm tin của nhân dân.

Bên cạnh việc siết chặt các quy định dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường, SởGiáo dục và Đào tạo yêu cầu các giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, dạy tốt giờ chính khóa, phát huy tinh thần tự học ở học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khuyến khích các trường tổ chức dạy thêm trong nhà trường, bố trí các giáo viên giỏi tổ chức dạy thêm theo trình độ của học sinh.

UBND TP HaiPhong

Avatar
TVM gia nhập trang riêng. Mong được giao lưu trao đổi nhiều!!!
 
Gửi ý kiến