Những thắc mắc thường gặp trên thư viện

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Tự soạn
Người gửi: Nguyễn Tuấn Cường (trang riêng)
Ngày gửi: 05h:15' 03-10-2008
Dung lượng: 173.5 KB
Số lượt tải: 2143
Số lượt thích: 0 người
NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP
TRONG THƯ VIỆN BẠCH KIM
Biên soạn: Nguyễn Tuấn Cường
( Tổng hợp từ các câu hỏi tại thư viện Bạch Kim)
==========================@@@=========================

Mục lục
(Giữ phím Ctrl rồi click chuột vào các link để nhảy đến mục cần đọc, hoặc trang web cần xem)
I) VẤN ĐỀ KHAI THÁC TÀI LIỆU TRONG THƯ VIỆN
1) Tôi tải bài ở thư viện baigiang.bachkim.vn về nhưng không mở được?
2) Bài tôi tải về sao Font chữ bị biến dạng không đọc được?
3) Những câu hỏi thường gặp về đăng kí, đăng nhập, tải tư liệu, tài khoản cá nhân
4) Tôi đưa bài giảng lên rồi nhưng muốn chỉnh sửa lại thì làm như thế nào?
5) Tôi có thể đưa được các tài liệu dạng nào lên thư viện ?
6) Tại sao các đoạn phim trên tvtl.bachkim.vn tôi tải về máy lại không đọc được?
7) Tìm tư liệu trong thư viện khó quá, có cách nào nhanh không?
8) Tại sao khi xem trực tiếp thì nội dung tài liệu rất ngắn nhưng ở phần thông tin của tài liệu thì lại báo dung lượng rất lớn?
9) Trong tvtl.bachkim.vn có nhiều đoạn video flash cũng như các đoạn tư liệu mô phỏng thí nghiệm movie flash rất hay. Tuy nhiên tôi muốn chỉnh sửa, cắt xén, thêm chữ…cho chúng để phù hợp với ý đồ của mình thì làm như thế nào?
10) Có địa chỉ nào hướng dẫn bằng Video các bài tập tin học phục vụ soạn giảng cho GV không chuyên tin không?
11) Tôi muốn tải các đoạn video hướng dẫn ở trang daotao.bachkim.vn về máy để xem lại nhiều lần khi học offline thì làm như thế nào?

II) CÁC VẤN ĐỀ VỀ PHẦN MỀM VIOLET
12) Phần mềm Violet là gì? Mua ở đâu?Có thể dùng thử không?
13) Tôi muốn tìm hướng dẫn sử dụng phần mềm Violet nhưng không biết địa chỉ?
14) Tôi chưa rõ lắm về lập trình mô phỏng Violet_Script, nó là gì và có thể tải ở đâu?
15) Tôi đã đọc hướng dẫn lập trình mô phỏng Violet_Script rồi nhưng nó còn chung chung và khó hiểu, có địa chỉ nào hướng dẫn từng bài từ dễ đến khó cụ thể hơn không?
16) Tôi muốn xem hướng dẫn cụ thể từng phần của Violet bằng hình ảnh thì xem tại đâu?
17) Tích lũy được bao nhiêu điểm trên thư viện Bạch Kim thì được tặng Violet có bản quyền? việc đăng kí được tiến hành như thế nào?
18) Tôi muốn kết hợp ưu thế soạn trắc nghiệm của Violet trong bài trình chiếu PowerPoint nhưng không biết cách “đưa” Violet vào PowerPoint ?

III) CÁC VẤN ĐỀ VỀ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ - POWERPOINT
19) Tôi cần đồng hồ để xem thời gian trong suốt phiên trình chiếu thì phải làm như thế nào?
20) Tôi có thể tìm các loại đồng hồ đếm thời gian xuôi, ngược để tổ chức các hoạt động có tính giờ cho HS thì tìm tại đâu?
21) Chèn một đồng hồ Flash vào PP như thế nào?
22) Trong PP, cứ mỗi khi tạo một Text box mới thì Font chữ lại trở về Arial. Có cách nào để thay đổi Font khác áp dụng cho mọi text box hay không?
23) Nhiều bài giảng tôi tải từ thư viện về bị biến dạng fonts chữ không đọc được, tôi phải khắc phục như thế nào?
24) Tôi cần một số hình nền, hình động, họa tiết để trang trí cho PP. Tìm chúng ở đâu?
25) Tôi muốn tìm một địa chỉ chuyên trao đổi về thiết kế bài giảng, các thủ thuật, các tiện ích PowerPoint thì tìm tại đâu?
26) Nơi đâu có nhiều phần mềm tiện ích và phần mềm hỗ trợ giáo viên khi làm việc với máy tính?


I) VẤN ĐỀ KHAI THÁC TÀI LIỆU TRONG THƯ VIỆN
1) Tôi tải bài ở thư viện baigiang.bachkim.vn về nhưng không mở được?
- Đa số tài liệu , bài giảng trong thư viện baigiang.bachkim.vn đều ở dạng nén *.zip hoặc *.rar để đưa lên cho nhẹ. Bạn cần giải nén tài liệu đó.
Nếu là dạng *.zip (hình thư mục có khóa Pecmơtuya) thì bạn chuột phải vào file đó và chọn lệnh Extract All…/OK. Tải phần mềm nén và giải nén dạng zip tại đây: http://uberdownloads.com/14573/dl/7zipfree_8409.exe.
Nếu tài liệu dạng *.rar thì bạn tải phần mềm giải nén Win Rar về cài, sau đó chuột phải vào file nén rồi chọn Extract Files…/OK.
Phần mềm Winrar tại đây - Bài của thầy BCĐ:
http://baigiang.bachkim.vn/presentation/show/pr_id/36297

2) Bài tôi
Avatar

chào mọi người ! em xin phép được hỏi vài điều được không ạ !? chắc các thầy là các thầy cô trường THPT Phan Bội Châu phan thiết bình thuận. cho em xin hỏi là Wed của trường mình thiết kế lâu chưa ạ và đã có nhiều học sinh tham gia không ? sao em thấy Wed còn rất là sơ xài và khô cần...hình như là hok có ai quản lý vậy đó ?!

em là Tiến ! hiện là sinh viên trường Học viện công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở tại tphcm, nhưng là cựu học sinh của trường phan bội châu. hiện nay trường em có chương trình tư vấn tuyển sinh cho các bạn học sinh nhưng khi vào wed của trường thì thấy hình như là rất ít các bạn học sinh tham gia có phải vì lý do trang wed mình "không có gì" hay không?! hay là trang wed chưa đến tận các bạn học sinh.Ngày nay việc học tập trên lớp đã là 1 phần nhưng việc học tập và trao đổi kinh nghiệm giữa các học sinh cũng như là học sinh và giáo viên ngày càng nhiều và càng gần với nhau thì cần đến công nghệ thông tin rất là nhiều ! đặc biệt là trang wed !hồi xưa bọn em học thì trường mình chưa có trang wed và bọn em cũng chưa được tiếp xúc với máy vi tính nên còn chưa biết nhiều ! nhưng ngày nay hầu như thế hệ 9X rất nhanh trong việc lướt Net và truy cập vào trang Wed để tìm kím thông tin. Vì vậy em mong rằng nếu thầy cô đã tạo ra wed thì cần chú ý và chăm sóc nó nhiều hơn để truyền thông tin nhiều hơn cho học sinh cũng như là giúp học sinh làm quen với việc học nhiều qua mạng. Việc thứ 2 là như ban đầu trường em có tổ chức tư vấn tuyển sinh, đi rất nhiều trường trong cả nước nhưng không thể đi hết được nên qua đây em mong rằng thầy cô sẽ giúp em cũng như là các bạn học sinh tìm hiểu thông  tin tuyển sinh 2009 qua wed này.bọn em sẽ gởi những thông tin tuyển sinh. Rất mong được sự giúp đỡ của thầy cô.Có thể trường mình là điểm đến để tư vấn của trường Học viện công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở tại tphcm......đây là link đến wedsite của trường và Forum của trường hoạt động rất sôi nổi www.ptithcm.edu.vn  www.ptithcm.org/forum/

Avatar
chào thầy cường ! hình như em đi nhầm wed....hjx.Khóc.....em muốn entry cho wed trường em là THPT phan bội châu - phan thiết - Bình thuận
 
Gửi ý kiến